Thứ Ba, 30 tháng 7, 2013

Mụn đầu đen xuất hiện trên mặt khiến khuôn mặt bạn bị tối sầm mệt mỏi. Bạn đã biết chưa? Chỉ với những loại rau củ sau đây đã có thể giúp bạn trị mụn đầu đen và xóa bỏ mụn đầu đen hiệu quả nhé

Bắp cải

Cải bắp chứa nhiều chất chống ôxy hoá (goitrin) và chất sắt, giúp chuyển hoá ôxy nuôi dưỡng làn da của bạn. Đồng thời, cải bắp còn giàu Vitamin A, E giúp ngăn ngừa sự xuất hiện của mụn và trị mụn đầu đen.



Cần tây

Cần tây giúp giảm căng thẳng thần kinh, giúp ngừa mụn hiệu quả.  Cần tây cũng chứa nhiều khoáng chất giúp trung hòa các chất thải acid trong cơ thể và hơn nữa đây là loại rau có chứa nhiều chất xơ.

Khoai tây

Khoai tây được xem là một trong số những bí quyết trị mụn đầu đen hiệu quả nhất trong các loại rau củ quả. Tại sao bạn không thử nhỉ? Chỉ đơn giản bằng cắt mỏng nhũng lát khoai tây, chà xát và đắp lên mặt khoảng 30 phút.



Bông cải xanh

Bông cải xanh giàu beta carotene – một tiền chất của vitamin A rất tốt cho da mụn. Ngoài ra, nó cũng có chứa nhiều chất ô xy hóa khử, chống lão hóa cho làn da.

Cà rốt

Có chứa một nguồn vitamin A dồi dào. Các chất quang hóa có trong cà rốt còn có tác dụng tăng cường sức khỏe của da và sửa chữa những hậu quả “khó coi” của làn da bị mụn và giúp trị mụn đầu đen hiệu quả.



Rau diếp cá

Rau diếp cá có tác dụng tăng cường tuần hoàn máu, ngăn ngừa mụn trứng cá và mụn nước, làm đẹp da. Khi dùng, nên vò nhuyễn lá, vắt lấy nước, trộn với một ít cám gạo, thêm vài giọt dầu ôliu, đắp lên mặt 10-15 phút. Rửa sạch bằng nước lạnh.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét