Thứ Ba, 30 tháng 7, 2013

Có thể bạn không tin nhưng đúng là có những thực phẩm có thể chống lại các vấn đề về da như mụn, nếp nhăn, làm sáng da… đặc biệt bảo vệ làn da dưới ánh nắng mặt trời.

Bạn đã nghe câu nói “xấu hay đẹp là nhờ những gì bạn ăn”? Điều này rất đúng đối với làn da của bạn. Mùa hè đang đến, bạn lại vội vàng lên kế hoạch chăm sóc và giữ gìn làn da của mình sao cho khỏe mạnh nhất. Có thể bạn không tin nhưng đúng là có những loại thực phẩm thực sự có thể chống lại các vấn đề về da cụ thể, ví dụ như trị mụn, giảm nếp nhăn, làm sáng da… đặc biệt bảo vệ làn da dưới ánh nắng mặt trời.



Sữa ít béo giảm mụn và nếp nhăn

Sữa ít béo là một đóng góp quan trọng cho sức khỏe tổng thể của làn da. Vitamin A có trong sữa ít béo giúp các tế bào trưởng thành đúng cách. Trong thực tế, retinol một dạng của vitamin A, dùng để điều trị mụn trứng cá và nếp nhăn có nhiều trong sữa chua (được coi là một loại sữa ít béo). Ngoài ra, vitamin A còn có trong gan, cà rốt , bông cải xanh, khoai lang, rau bina và cải xoăn.

Trà xanh chống lại ánh mặt trời

Trà xanh thực sự có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt là tác dụng ngăn ngừa tổn thương da. Các polyphenol trong trà xanh có chứa các thuộc tính chống viêm và chống oxy hóa, có nghĩa là chúng bảo vệ da chống lại các tia cực tím gây hại. Những người thường xuyên uống trà xanh được chứng minh là có nguy cơ bị ung thư da thấp hơn so với những người khác.


Cá ngừ giúp da không bị trùng

Trong những năm gần đây, cá ngừ bị mang “tiếng xấu” là có hàm lượng thủy ngân cao. Tuy nhiên, các không ai phủ nhận rằng nếu ăn với lượng vừa phải thì cá ngừ vẫn cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng, kể cả selen.

Theo các chuyên gia y tế, các khoáng chất trong cá ngừ giúp ngăn ngừa việc các tế bào bị hủy hoại, đồng thời sản sinh elastin, một loại protein trong mô liên kết giữ cho da của bạn mịn màng, săn chắc và đàn hồi. Hoặc bạn cũng có thể bổ sung selen từ cá, thịt bò và gà tây.

Cà chua nấu chín chống ôxy hóa

Cà chua nói chung, đặc biệt là cà chua sau khi đã được nấu chính là một nguồn tuyệt vời của lycopene, một hợp chất chống oxy hóa trong gia đình nhà carotenoid (chất chống oxy hóa có nhiều trong các loại trái cây màu đỏ).

Theo Hiệp hội Ung thư Mỹ, chất lycopene giúp bảo vệ chống lại ánh nắng mặt trời và các nếp nhăn và thậm chí có thể giúp ngăn ngừa và điều trị ung thư da. Lycopene còn có trong dưa hấu, bưởi hồng, đu đủ và ớt chuông đỏ.

Khoai lang cho một làn da mịn

Khoai lang là một nguồn tuyệt vời chứa nhiều vitamin C, và được coi là hỗ trợ sự tăng trưởng của collagen- một loại protein làm mịn da, hạn chế nếp nhăn và giúp chị em nhìn trẻ trung hơn. Theo Tạp chí Dinh dưỡng y tế Mỹ thì, mỗi ngày chỉ cần tiêu thụ 4 mg vitamin C trong khoảng 3 năm thì sẽ giảm 11% khả năng có các nếp nhăn da. Vitamin C còn có trong đu đủ, cà rốt và trái cây.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét